Dự án đường trên cao đẹp nhất Hà Nội thông xe trước ngày 10/10

[tintuc]

Dự án đường trên cao vành đai 3 Hà Nội, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long sẽ hoàn thành thi công vào ngày 15/9, hoàn thành mọi hạng mục phụ trợ vào ngày 30/9 và sẵn sàng thông xe trước ngày 10/10.
Chiều 31/8, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) - đi kiểm tra dự án đường trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long.
Dự án xây dựng đường trên cao (cầu cạn) đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 TP.Hà Nội dài hơn 5km, chạy dọc theo đường Phạm Văn Đồng quy mô đường cao tốc 4 làn xe, với tốc độ thiết kế 100km/h.
Tổng mức đầu tư của dự án là 5.343 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ODA của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và vốn đối ứng trong nước. Dự án khởi công tháng 5/2018, dự kiến hoàn thành tháng 9/2020.
du an duong tren cao dep nhat ha noi thong xe truoc ngay 1010
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể (phải) yêu cầu tư vấn Nhật Bản dốc toàn lực đảm bảo dự án thông xe đúng theo kế hoạch vào dịp 10/10
Báo cáo với người đứng đầu ngành GTVT, ông Dương Viết Roãn - Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long (QLDA) - cho biết: Đến nay, gói thầu số 1 của dự án đã hoàn thành hơn 96,6% khối lượng thi công, gói thầu số 2 hoàn thành hơn 98,4% khối lượng.
“Dự án sẽ thi công xong vào ngày 15/9, hoàn thành mọi hạng mục vào ngày 30/9 và sẵn sàng thông xe trước ngày 10/10” - ông Roãn khẳng định và cho biết riêng 6 nút giao lên-xuống sẽ tiếp tục được triển khai thi công, dự kiến hoàn thành toàn bộ vào ngày 30/4/2021.
Chỉ đạo tại công trường dự án, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm và có ý nghĩa đặc biệt đã được quyết định thông xe vào dịp 10/10 tới. Hiện là thời điểm quan trọng nhất khi dự án đang trong giai đoạn thi công nước rút để chuẩn bị thông xe, vì vậy các đơn vị thực hiện dự án không được chủ quan, nỗ lực hết sức để hoàn thành dự án với chất lượng tốt nhất.
du an duong tren cao dep nhat ha noi thong xe truoc ngay 1010
Dự án đường trên sẽ hoàn thành thi công vào ngày 15/9
du an duong tren cao dep nhat ha noi thong xe truoc ngay 1010
Các hạng mục còn dang dở thi công đang được triển khai gấp rút
Đối với các hạng mục chưa hoàn thành, Bộ trưởng GTVT yêu cầu nhà thầu cần nỗ lực thực hiện, tranh thủ tối đa các ngày không mưa và tăng ca làm việc trong các ngày này để có thể hoàn thành thảm sớm nhất có thể; huy động thiết bị thi công cả ngày lẫn đêm để khắc phục tiến độ.
Với hệ thống biển báo và hàng rào chống chói, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo nhà thầu cần tăng tiến độ sản xuất và tăng cường nhân công để có thể hoàn thiện lắp dựng vào 30/9/2020; hệ thống điện chiếu sáng cần tăng tiến độ lắp dựng để có thể hoàn thành vào 3/10/2020.
Trao đổi trực tiếp với tư vấn giám sát Nhật Bản tại công trường, Bộ trưởng GTVT biểu dương nỗ lực của đơn vị, đồng thời đề nghị đối tác dồn lực cho giai đoạn nước rút của dự án. Phía tư vấn Nhật Bản khẳng định với Bộ trưởng GTVT sẽ thực hiện đúng cam kết về tiến độ và chất lượng dự án.
du an duong tren cao dep nhat ha noi thong xe truoc ngay 1010
Riêng 6 nút giao lên-xuống sẽ tiếp tục được triển khai thi công, dự kiến hoàn thành toàn bộ vào ngày 30/4/2021
Hiện nay, dự án sửa chữa cầu Thăng Long đang triển khai, dự kiến tới tháng 12/2020 mới hoàn thành, vậy nên sau khi thông tuyến đường trên cao các phương tiện sẽ không thể kết nối và chạy thông suốt. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu đơn vị thực hiện dự án phải có phương án tổ chức giao thông phù hợp để khai thác hiệu quả 2 dự án này.
Được biết, mới đây Ban QLDA Thăng Long đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT bàn giao quản lý các hạng mục công trình cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 TP.Hà Nội.
Việc bàn giao dự án cho Hà Nội để công trình được quản lý, khai thác, tổ chức giao thông được thuận tiện và đồng bộ theo đúng các quy định hiện hành.
Sau khi được thông xe, dự án sẽ liên thông với đoạn cầu cạn Mai Dịch - Bắc hồ Linh Đàm đã triển khai trước đó, tạo thành tuyến đường trên cao đẹp nhất Hà Nội với chiều dài hơn 10km. Tuyến đường sẽ kết nối với cầu Thanh Trì và cầu Thăng Long trên một trục giao thông xuyên suốt.
Theo Châu Như Quỳnh/Dantri.com.vn
[/tintuc]

Bình luận

Dự án